เรียน MBA ที่ INSEAD School of Business

เรียน MBA ที่ INSEAD เรียนอะไรบ้าง? ไม่อยากเรียนแค่ที่แคมปัสเดียว ไปเรียนที่แคมปัสอื่นด้วยได้มั้ย?

          INSEAD (Institut Européen d’Administration des Affaires) เป็นมหาวิทยาลัยเอกชน ก่อตั้งขึ้นในปี 1957 เปิดสอนในระดับปริญญาโทและปริญญาเอก โดยเปิดสอนในหลักสูตร MBA, Executive MBA (EMBA), หลักสูตรปริญญาโททางด้านการเงิน, การจัดการและหลักสูตรปริญญาเอกทางด้านการจัดการ รวมไปถึงคอร์สเรียนธุรกิจขั้นพื้นฐานสำหรับนักศึกษาปริญญาโทและหลักสูตรสำหรับผู้บริหารหรือผู้ที่สนใจทางด้านธุรกิจอื่นๆ อีกมากมาย

          ปัจจุบันมีแคมปัสตั้งอยู่ 5 แห่งด้วยกัน ได้แก่ ยุโรป (Fontainebleau, France), เอเชีย (Singapore), ตะวันออกกลาง (Abu Dhabi, UAE) และอเมริกาเหนือ (San Francisco, USA) โดยหลักสูตรที่โดดเด่นของ INSEAD ก็คือโปรแกรม MBA ซึ่งเป็นหลักสูตรที่ผลิต CEO ของบริษัทใหญ่ๆ กว่า 500 บริษัททั่วโลก รวมไปถึงผู้นำของรัฐต่างๆ โดยการเรียนการสอนทั้งหมดจะใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลักและยังติดอันดับในเรื่องของการเรียนการสอนที่ดีที่สุดในโลกและติดอันดับ 1 ใน 20 มหาวิทยาลัยที่ผลิตเศรษฐีระดับเงินล้าน พันล้านอีกด้วย

เรียน MBA ที่ INSEAD

 ‘Core course’

เรียน MBA ที่ INSEAD จะใช้เวลาเรียนโดยประมาณ 10 เดือน โดยจะแบ่งออกเป็น 5 เทอม ซึ่งในแต่ละเทอมจะใช้เวลาในการเรียนประมาณ 8 สัปดาห์ การเรียนการสอนของที่นี่จะแบ่งออกเป็น 2 ส่วนหลักๆ ด้วยกันคือ วิชาหลัก 14 วิชาและวิชาเลือกที่มีให้เลือกมากกว่า 75 วิชา การเรียนการสอนในแต่ละเทอมของหลักสูตร MBA ก็จะประกอบไปด้วยการสอบ การเขียน essay และการทำโปรเจคต่างๆ

‘Elective course’

ในช่วงเทอมที่ 3 เป็นต้นไป น้องๆ จะสามารถเลือกวิชาเลือกที่ตัวเองชอบหรือที่เหมาะกับอาชีพของเราได้ โดยจะมีวิชาให้เลือกมากกว่า 75 วิชา ใน 10 กลุ่มสาขาวิชา และทาง INSEAD เองก็ยังเปิดโอกาสให้น้องๆ ได้ลองย้ายไปเรียนหรือไปแลกเปลี่ยนที่แคมปัสอื่นๆ  และยังสามารถลงเรียนวิชาเลือกกับโรงเรียนที่เป็น partner อย่าง Kellogg หรือ Wharton ที่อยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกาได้อีกด้วย

นอกจากนี้ถ้าน้องๆ สนใจวิชาเลือกในกลุ่มวิชา Entrepreneurship เช่น Building Business in China หรือ Building Business in India น้องๆ ก็จะมีโอกาสได้เดินทางไปแลกเปลี่ยนประสบการณ์โดยตรงกับเจ้าของกิจการหรือผู้บริหารที่อยู่ในประเทศนั้นๆ ได้อีกด้วย

‘Getting You Ready for the Programme’

น้องๆ ที่กลัวว่า เรียน MBA จะยากหรือเปล่า? แล้วจะปรับตัวได้ไหม? ไม่ต้องกลัวเลยค่ะ เพราะทาง INSEAD จะมีทีมที่คอยช่วยเหลือน้องๆ ตั้งแต่แรกเข้าเลย นอกจากนี้ทางมหาวิทยาลัยก็ยังมี online learning resources ต่างๆ ที่จะเป็นตัวช่วยในการเรียนของเราอีกด้วย

ชีวิตการเรียนที่ INSEAD

เรียน MBA ที่ INSEAD น้องๆ จะได้ความรู้ทั้งจากในและนอกห้องเรียน เพราะที่นี่มีกิจกรรมหลากหลายไม่ว่าจะเป็น Launch week, National weeks, Pride day รวมไปถึง student clubs ที่น้องๆ สามารถเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในการจัดกิจกรรมและโชว์ศักยภาพของเราเองได้ด้วยเช่นกัน

 •  ‘Launch week’:  จะจัดขึ้นในช่วง pre-program เป็นกิจกรรมที่น้องจะได้มีโอกาสทำความรู้จักกับมหาวิทยาลัยและเพื่อนในคณะของเรามากขึ้นก่อนเริ่มเรียนจริงๆ นั่นเอง
 • ‘Welcome Weekend’: หลังจากจบกิจกรรม Launch week ก็จะเข้าสู่ช่วง Welcome weekend ซึ่งจะเป็นกิจกรรมที่จัดโดยรุ่นพี่ของน้องๆ จัดขึ้นเพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนประสบการณ์ของการเรียน การใช้ชีวิตที่นี่
 • ‘National weeks’: INSEAD ค่อนข้างจะให้ความสำคัญกับความหลากหลายทางเชื้อชาติ จึงมีการจัดกิจกรรม National weeks ที่เปิดโอกาสให้น้องๆ ได้โชว์ความเป็นชาติของเรา ไม่ว่าจะเป็นการแต่งกาย การแสดงและภายในงานก็มีจะอาหารนานาชาติ การแสดงประจำชาติต่างๆ มาให้ได้ชิมได้ชมอีกด้วย
 • ‘Dash’: กิจกรรมนี้เป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นในแคมปัสที่ Singapore และ Fontainebleau เป็นกิจกรรมที่ให้น้องๆ ได้แต่งชุดแฟนซีออกเดินขบวนพาเหรดบนท้องถนนต่างๆ
 • ‘Robin Hood Campaign’: เป็นแคมเปญที่ช่วยระดมทุนเพื่อช่วยเหลือคนที่ขาดแคลนทุนในการเรียน ซึ่งน้องๆ ก็สามารถเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการออกแบบแคมเปญในการช่วยเหลือระดมทุนนี้ได้ด้วยเช่นกัน
 • ‘Pride Day’: นอกจาก INSEAD จะให้ความสำคัญกับเรื่องความหลากหลายทางเชื้อชาติแล้ว ก็ยังให้ความสำคัญกับความหลากหลายทางเพศอีกด้วย โดยในเดือนมิถุนายนของทุกปี น้องๆ ก็มีโอกาสช่วยกันจัดกิจกรรม Pride day
 • ‘Student clubs’: เรียน MBA ที่ INSEAD ได้ทั้งความรู้และทักษะที่จำเป็นต่อการทำงานในอนาคตอย่างแน่นอน เพราะที่นี่มี student clubs มากกว่า 40 คลับที่จะให้น้องๆ ได้โชว์ความเป็น Leadership และฝึกฝนสกิลอื่นๆ ซึ่งภายในคลับก็มีกิจกรรมและ events ต่างมากมายที่จัดขึ้นโดยนักศึกษาของมหาวิทยาลัย

จากรุ่นพี่สู่รุ่นน้อง Alumni Profile

Alumni ของ INSEAD มีหลายคนเลยที่จบไปเป็น CEO ของบริษัทที่มีชื่อเสียงอย่าง LEGO และแบรนด์ skin care ที่ผู้หญิงหลายคนรู้จักเป็นอย่างดีอย่าง L’OCCITANE’

 “At the LEGO Group, we are committed to making a positive impact on the world our children will inherit,” We admire children’s intuitive approach towards play and learning, and we in turn want to inspire them to take care of their society and environment.”

 – Niels B. Christiansen: MBA, INSEAD / Chief Executive Officer of the LEGO Group

“This foundation has sprung forth from L’OCCITANE’s soul simply bring out what is on the inside. The L’OCCITANE’ foundation’s role is to channel this internal drive to create a real sense of coherence between the L’OCCITANE’ story and the foundations activities.”

– Olivier Baussan: INSEAD’s Alumni/ Foundation Vice President and L’OCCITANE’ Founder

เรียน MBA ที่ INSEAD ใช้เกณฑ์อะไรในการพิจารณาบ้าง?

 • Academic foundation: จบการศึกษาในระดับปริญญาตรีหรือเทียบเท่าจากมหาวิทยาลัยที่ได้รับการยอมรับ
 • Work experiences: โดยเฉลี่ยควรมีประสบการณ์การทำงาน 5 ปีขึ้นไป หรือตั้งแต่ 2-10 ปี ตรงนี้ทางมหาวิทยาลัยไม่ได้ให้ความสำคัญเรื่องระยะเวลาเท่าไหร่ แต่จะดูในเรื่องของการประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานของเรามากกว่า
 • International motivation: ทางมหาวิทยาลัยค่อนข้างให้ความสำคัญกับ international diversity ยิ่งถ้าน้องๆ เคยทำงานร่วมกับต่างชาติหรือบริษัทต่างประเทศมาก่อนก็จะค่อนข้างได้เปรียบ รวมไปถึงถ้ามีความรู้ในภาษาที่สามด้วยก็จะยิ่งดี เพราะที่นี่ก่อนจบน้องๆ จะต้องทำการทดสอบภาษาที่สามด้วย
 • คะแนน GMAT คะแนนรวมควรได้ 600 คะแนนขึ้นไปและควรได้ 70-75% ในส่วนของ quant และ verbal / GRE ไม่มีคะแนนขั้นต่ำ แต่ในส่วนของ quant และ verbal ควรเกิน 80% ขึ้นไป

August 2022 Intake (Class of July 2023)

Round

Deadline for complete application

Interview decision notification

Final decision notification

Round 1

07 September 2021        

12 October 2021

12 November 2021

Round 2

02 November 2021

07 December 2021

14 January 2022

Round 3

06 January 2022

08 February 2022

11 March 2022

Round 4

22 February 2022

29 March 2022

29 April 2022

ขอขอบคุณข้อมูลจาก: https://www.insead.edu


รับเคล็ดลับเรียนต่อฟรี ส่งถึงมือทุกสัปดาห์ 

น้องๆที่จะสมัคร ไปเรียนต่อ MBA หรือ Master’s Degree สายอื่น อย่าพลาด
ปรึกษาฟรี!!!! คลิกเลย FREE CONSULTATION
ฟังเรื่องราวความสำเร็จของนักเรียน MTU คลิกเลย

บทความที่เกี่ยวข้อง

EP163: บทวิเคราะห์ Columbia MBA Essay 2020

หลายคนที่อยากไป Top U แต่ Profile อยู่ในกลุ่มแข่งขันสูง หรือคนที่ Profile กลางๆคำถามสำคัญ คือ จะทำยังไงให้ Application โดดเด่น โดนใจ AdCom โดยที่เราไม่ต้อง “โกหก” ยังเป็นตัวของตัวเองได้อยู่ Podcast นี้มีคำตอบค่ะ ครูพี่เจส ภัคศิกร ทับทิมทอง อดีต Admissions

Read More »

ทำความรู้จัก Top 7 มหาลัยในอเมริกา (M7)

ทำความรู้จัก Top 7 มหาลัยในอเมริกา (M7) น้องๆ บางคนอาจเคยได้ยินชื่อ M7 มาบ้างแล้ว แต่เคยสงสัยกันบ้างมั้ย ว่ามันคืออะไร? มาทำความรู้จัก Top 7 มหาลัยในอเมริกา (M7) กันค่ะ   M7 หรือ Magnificent 7 เป็นโรงเรียนธุรกิจที่ได้รับการยอมรับว่าดีที่สุดในโลก มีทั้งหมด 7

Read More »

เคล็ดลับทำคะแนน GMAT Verbal ให้ได้ 700+

เคล็ดลับทำคะแนน GMAT Verbal ให้ได้ 700+ เราจะเอาชนะข้อสอบ GMAT ได้ยังไง ทำยังไงให้ได้คะแนนเกิน 700+ โดยใช้เวลาที่น้อยกว่าปกติ พี่ๆ จะมาแชร์เคล็ดลับ เพื่อนำไปฝึกอัพคะแนน GMAT ของเราได้ เราควรจะเริ่มอ่านยังไง อยากเพิ่ม score ต้องใช้ framework อะไรบ้างหรือวานแผนเวลาการเตรียมตัวอย่างไร ทำยังไงให้ study smart

Read More »
Scroll to Top