เรียน MBA ที่ Tepper School of Business

                                                                                              Tepper School of Business – Carnegie Mellon University

          เรียน MBA ที่ Tepper คือ ที่ที่น้องๆ จะได้เรียนรู้การปรับใช้ความคิดสร้างสรรค์ จินตนาการและการทำงานร่วมกันเป็นกลุ่มที่หลากหลาย ซึ่งน้องๆ จะได้ใช้เทคโนโลยีหรือนวัตกรรมในการแก้ไขปัญหาได้ย่างเต็มที่ สิ่งหนึ่งที่ดีที่สุดเกี่ยวกับ Tepper คือ นักเรียนที่นี่มี background และประสบการณ์ที่หลากหลาย ไม่ว่าเมื่อใดก็ตามที่น้องๆ อยู่ในห้องเรียน จะนำพามาสู่ความคิดเห็นที่มีความโดดเด่นและมีแบบทดสอบความท้าทายในการจำลองเหตุการณ์ในการแก้ไขปัญหาทางธุรกิจ

ทำไมต้องเลือกโปรแกรม MBA Tepper (Why choose the Tepper MBA?)

หลักสูตร Tepper Full-Time MBA ให้ความสำคัญกับ Analytics-focused ซึ่งจะทำให้น้องๆ มีความสามารถในการวิเคราะห์ข้อมูลได้อย่างเต็มที่ ในอนาคต โลกธุรกิจจะมีความต้องการผู้นำที่มีความร่วมมือ มีความคิดที่สร้างสรรค์และมีทักษะการนำทีม Tepper จะปลูกฝังทักษะเหล่านี้ผ่านคู่มือการเปลี่ยนแปลงของการเรียนรู้แบบทีมและการโค้ชเป็นผู้นำ การเดินทางผ่านโปรแกรม MBA น้องๆ จะได้สร้างเส้นทางที่น้องได้เรียนรู้เพื่อนำไปใช้ในทางที่น้องเลือกอย่างมีประสิทธิภาพ

 • Close-Knit Community ที่ Tepper งานจะมีความท้าทาย น้องจะได้ไล่ตามเป้าหมายในสภาพแวดล้อมที่ใกล้ชิดกับเพื่อนๆ  ในชั้นเรียนเพื่อทำงานเป็นทีม ซึ่งนักเรียน MBA ส่วนใหญ่จะมารวมตัวกันเพื่อเรียนรู้จากมุมมองและทักษะที่หลากหลาย
 • Cross-Campus Collaboration ใจกลางมหาลัย Tepper Quad คือ ศูนย์รวมของนวัตกรรมที่นักเรียน Carnegie Mellon มาร่วมงานกัน ไม่มีที่ไหนดีไปกว่านี้ในการคิดไอเดียใหม่ๆ น้องๆ จะได้ติดต่อกับผู้คนจากทุกๆ สาขา ไม่ว่าจะเป็น นักวิจัย สถาปนิก วิศวกรและผู้ประกอบการ

ภาพรวมของหลักสูตร MBA ที่ Tepper เรียนอะไรกัน?

เรียน MBA ที่ Tepper เป็นหลักสูตร 2 ปี ปีหนึ่งจะเป็น Core courses ซึ่งจะมี Elective ให้ได้เลือกเรียนและปีที่สองจะเป็นวิชา Elective และ Capstones project ทั้งหมด ซึ่งในภายในระยะเวลาสองปีจะมี experience week เพื่อให้น้องๆ ได้ Corporate Networking ผ่านชมรมและกิจกรรมต่างๆ รวมไปถึง Leadership Assessment และ MCC หรือ Master Career Center ที่จะคอยให้คำปรึกษาและแนะนำสำหรับการหางานหรือการสมัครงานหลังจบการศึกษา

มาดูความประทับใจของศิษย์เก่าที่มีต่อ Tepper กัน

 • Nilvea Malave Torres: “At Tepper, I found myself immersed in a diverse community that allowed me to build my network across cultures. The staff, students, and professors were so supportive, they became like family. I can’t think of a better place”. – Nilvea ได้เล่าถึงความประทับใจของเขาต่อเพื่อนๆ อาจารย์ หรือ staff ที่ campus ที่คอยสนับสนุน ให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนอยู่กับครอบครัว ซึ่งเธอได้บอกอีกว่าไม่คิดว่าจะมีที่อื่นดีกว่านี้อีกแล้ว
 • Shana Pradeep: “At Tepper, I see women in academic, administrative, and club leadership roles. This inspired me to take on a position of leadership to help raise the profile of women in business”. – ที่ Tepper มีชมรม Tepper Woman in Business Club ที่สนับสนุนผู้หญิงในการเป็นผู้นำหรือเป็นผู้ก่อตั้งในหลายๆ เส้นทางด้านธุรกิจ แสดงให้เห็นถึงเรื่อง gender equality ทุกคนเท่าเทียมกันหมดไม่ว่าจะเป็นเพศไหนก็ตาม

MBA Student Life: Immerse Yourself in What inspires you

ที่ Tepper น้องๆ จะได้ร่วม Close-knit Community ที่มีความหลากหลายทางด้านความคิดเห็น กิจกรรมนักเรียนที่มีมากมายจากชมรมต่างๆ และ International Trips และ Local Brewpub Tours ซึ่งน้องจะได้ทำได้หลายอย่างภายในเวลาสองปี ตัวอย่างรายชื่อชมรม ดังนี้;

 • Basketball Club
 • Culinary Club
 • Golf Club
 • Graduate Entrepreneurship club
 • Asian Business Association

Diversity, Equity, and Inclusion in the Tepper MBA program: เป็นคุณค่าพื้นฐานของ Tepper

สภาพแวดล้อมของการเรียน MBA ที่ Tepper สนับสนุน ให้ความเคารพแก่คุณค่าของนักเรียนทุกๆ คน จุดประสงค์หลักของ Tepper คือการรักษา Community ให้เป็นที่ที่ดีที่สุดในการเรียน ทำงานและการสอน ตัวอย่างรายชื่อ community ที่มีใน Tepper;

 • LGBTQ Community: “Being part of the Out&Allied club has given me the opportunity to meet passionate people from the LGBTG+ community, gain access to a great professional network, and learn what a leadership role entails”. – Said by Diego Manrique Munoz
 • Women at the Tepper School: “It’s been an amazing experience working with so many talented & ambitious women and allies!”. – Said by Catarina Louise Oberlander น้องๆ ผู้หญิงที่สนใจเรียนต่อ MBA ไม่ต้องเป็นกังวลเลยว่าเป็นผู้หญิงแล้วจะได้สิทธิไม่เท่าเทียมในการเรียนต่อด้านธุรกิจ เพราะเห็นว่าส่วนใหญ่แล้วผู้ชายเท่านั้นที่จะได้เป็นผู้นำในองค์กรต่างๆ แต่ Tepper พร้อมสนับสนุนผู้หญิงที่มีความสามารถ มีประสิทธิภาพและมั่นใจที่จะเป็นผู้นำ และไม่ว่าจะมาจากชาติใดก็ตาม ซึ่งจะมีพี่ๆ ศิษย์เก่าและ Professional Networking คอยให้คำปรึกษาแก่น้องๆ อยู่เสมอ 
 • International Community: ที่ Tepper น้องจะได้ร่วมงานข้ามวัฒนธรรมจากการทำงานเป็นทีมที่มีนักเรียนมาจากทั่วโลก ซึ่ง Community จะสนับสนุนนักเรียนต่างชาติ ในเรื่องของภาษา การจัดหางานจาก Top Global Companies
 • S. Underrepresented Minorities
 • Military Veterans

เอกสารที่ต้องเตรียมสำหรับสมัคร MBA ที่ Tepper

 • Resume (ค่าเฉลี่ยของประสบการณ์การทำงานอยู่ที่ 4 ปี)
 • One required essay
 • One professional recommendation
 • Transcripts (ค่าเฉลี่ย GPA อยู่ที่ 35)
 • GMAT หรือ GRE (ค่าเฉลี่ย GMAT อยู่ที่ 691)
 • TOEFL หรือ IELTS

ขอขอบคุณข้อมูลจาก: https://www.cmu.edu/tepper/programs/mba/program-options/full-time.html


รับเคล็ดลับเรียนต่อฟรี ส่งถึงมือทุกสัปดาห์ 

น้องๆที่จะสมัคร ไปเรียนต่อ MBA หรือ Master’s Degree สายอื่น อย่าพลาด
ปรึกษาฟรี!!!! คลิกเลย FREE CONSULTATION
ฟังเรื่องราวความสำเร็จของนักเรียน MTU คลิกเลย

บทความที่เกี่ยวข้อง

เรียน MBA ที่ HEC Paris

อยากสมัคร MBA ที่ HEC Paris ชีวิตการเรียนเป็นยังไง คณะกรรมการกำลังมองหาคนแบบไหน คลิกอ่านต่อได้เลยค่ะ

Read More »

EP148: ความท้าทายของการสอบ GMAT At Home #TopUTuesday

 ความท้าทายของการสอบ GMAT At Home มีอะไรบ้างมาฟังกันค่ะ ครูพี่เจส ภัคศิกร ทับทิมทอง อดีต Admissions Committee ที่ Kellogg, Northwestern University และเป็นผู้บริหารบริษัท Mission To Top U TopU Talk The Podcast ·

Read More »

TopUTalk EP13: กลยุทธ์ติด Top MBA สำหรับคนที่กังวลเรื่อง GPA

กลยุทธ์ติด Top MBA สำหรับคนที่กังวลเรื่อง GPA มาฟังใน Podcast นี้กันค่ะ ครูพี่เจส ภัคศิกร ทับทิมทอง อดีต Admissions Committee ที่ Kellogg, Northwestern University และเป็นผู้บริหารบริษัท Mission To Top U TopU Talk

Read More »
Scroll to Top