เรียน MBA Top U ที่ Foster School of Business

เรียน MBA ที่ Foster School of Business ดียังไง? เรียนแบบไหน? มาทำความรู้จักกันเลยค่ะ

University of Washington เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยรัฐที่เก่าแก่ที่สุด ตั้งอยู่บริเวณชายฝั่งตะวันตกของประเทศสหรัฐอเมริกา ก่อตั้งขึ้นในปีค.ศ. 1861
มีวิทยาเขตหลักอยู่ที่เมือง Seattle ซึ่งเป็นที่ตั้งของบริษัทดังระดับโลกอย่าง Amazon, Starbucks และ Microsoft

นอกจากนั้น ยังมีอีก 2 วิทยาเขตอยู่ที่เมือง Bothell และ Tacoma เปิดสอนทั้งในระดับปริญญาตรี ปริญญาโทและปริญญาเอก
เป็นมหาวิทยาลัยอันดับที่ 22 ที่โดดเด่นในเรื่องของ Business และติดอันดับที่ 14 ในเรื่องหลักสูตรของ Part-time MBA ซึ่งถูกจัดอันดับโดย U.S News Ranking     

University of Washington ประกอบไปด้วย 4 คณะ เช่น the Michael G. Foster School of Business, School of Law, School of Medicine, School of Nursing และ 2 วิทยาลัย ได้แก่ College of Engineering, College of Education 

เรียน MBA ที่ Foster School of Business 

       เป็นหนึ่งในคณะที่มีชื่อเสียงของ University of Washington ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1917 เปิดสอนหลากหลายสาขาวิชา น้องๆ สามารถเลือกเรียนได้เลยว่าถนัดทางด้านไหน ไม่ว่าจะเป็น Accounting, Finance, International Business, Management, Marketing, Logistic และ Supply Chain

น้องๆ ที่สนใจอยากเรียน MBA ของที่นี่ ก็จะมีหลักสูตรแบบ Full-time และ Part-time โดยจุดเด่นของหลักสูตรแบบ Full-time คือการเรียนแบบ Collaborative Learning หรือการเรียนแบบเป็นทีมที่เราจะมีเพื่อนๆ อาจารย์คอยให้ความช่วยเหลือ อีกทั้งยังมีหลักสูตร MBA แบบรวบรัด 1 ปี สำหรับน้องๆ ที่มีความสนใจในการเรียนทางด้านกลยุทธ์ระดับโลกที่ใช้ในสายงาน Business นอกจากนี้ยังมีสัปดาห์ที่เรียกว่า LEAD WEEK สำหรับน้องๆที่เรียน Full-time MBA เป็นกิจกรรมที่น้องๆ สามารถพูดคุยแลกเปลี่ยนกับเพื่อนๆ alumni หรืออาจารย์ของเรา

MBA Tuition Fees

 • หลักสูตร Full-time MBA ค่าเรียนตลอดหลักสูตร จะอยู่ที่ประมาณ $35,610 ต่อปี สำหรับนักเรียนที่อยู่ในรัฐซึ่งเป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัย
  และ $52,452 ต่อปี สำหรับนักเรียนที่มาจากรัฐอื่น 
 • หลักสูตร Part-time MBA ค่าเรียนตลอดหลักสูตร จะอยู่ที่ประมาณ $26,712 ต่อปี สำหรับนักเรียนที่อยู่ในรัฐเดียวกับมหาวิทยาลัยและมาจากรัฐอื่น 

Full-time MBA

       หลักสูตร Full-time MBA ของที่นี่จะใช้เวลาเรียน 2 ปี ซึ่งแต่ละปีก็จะแบ่งออกเป็น 3 เทอม คือ Autumn, Winter, Spring  โดยในปีแรกจะเน้นไปที่วิชาหลักและกิจกรรมบังคับต่างๆ ส่วนในปีที่สองจะได้เลือกเรียนวิชาเลือกและได้ฝึกงานจริงหรือได้ลงมือทำโปรเจคจริงๆ

การเตรียมความพร้อมสำหรับปีแรก

       ช่วงปีแรกที่น้องๆ ได้เข้าไปเรียนนั้น ทางมหาวิทยาลัยจะมีกิจกรรม Foster MBA Career Management ในช่วงเดือนกรกฎาคม มีจัด Workshop
และ online session จาก Academic Coach เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อม วางแผนในการเรียน สร้างโอกาสเพื่อนำไปต่อยอดพัฒนาอาชีพในอนาคต

ในช่วงต้นเดือนกันยายน ก็จะมีการจัดกิจกรรมเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมให้น้องๆ เข้าใจถึงหลักสูตรวิชาเรียนที่จะต้องเรียน 

เรียน MBA ปีแรก

       เรียน MBA ปีแรกน้องๆ จะได้เรียนเกี่ยวกับทฤษฎีแนวความคิด ทักษะและความรู้พื้นฐานทางธุรกิจ เช่น Accounting, Finance, Marketing, Operations Management และศึกษาถึงความเกี่ยวข้องกันในแต่ละรายวิชา

เรียน MBA ปีสอง

       เรียน MBA ปีสอง วิชาเรียนส่วนใหญ่จะเป็นวิชาเลือก เพื่อนำไปต่อยอดอาชีพที่น้องๆ อยากทำในอนาคต เช่น Accounting, Business Communications, Business Economics, Entrepreneurship, Finance, International Business, Management, Marketing, Operations Management, Quantitative methods

ประสบการณ์เรียน MBA ที่ Foster School of Business

 • SMALL CLASS, BIG IMPACT
  การเรียนการสอนของที่นี่ ส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มเล็กๆ เพื่อให้น้องๆ ได้มีโอกาสแลกเปลี่ยนประสบการณ์ความรู้กับเพื่อนร่วมคลาสได้อย่างใกล้ชิด นอกจากนั้นน้องๆ ยังสามารถมีส่วนร่วมในการพัฒนาหลักสูตรการเรียนการสอนของเราเองอีกด้วย
 • EXCEPTIONAL CAREER PREPARATION
  Foster of business school เป็น 1 ใน Top school ที่หลายบริษัทสนใจที่จะจ้างงาน นอกจากนี้ยังมีผู้บริหารระดับสูงกว่า 80 คนที่มาให้คำปรึกษาในเรื่องการเตรียมความพร้อมของการสมัครงาน และอีกกว่า 500 คนจะมาพูดคุยกับน้องๆ ที่กำลังจะจบการศึกษา ในทุกๆ ปี
 • ENTREPRENEURSHIP
  การทำ Start-up คงเป็นความฝันของน้องๆ หลายคน  ทางมหาวิทยาลัยก็มี The UW Arthur W. Buerk Center ที่เป็นศูนย์ให้คำแนะนำความรู้ ทักษะต่างๆรวมไปถึง connection ที่จะช่วยสานฝันในการเป็น Entrepreneurship ของน้องๆ อีกด้วย
 • THE FOSTER NETWORK
  น้องๆ สามารถเข้าไปพูดคุย แชร์ประสบการณ์การเรียนหรือปัญหาต่างๆ กับพี่ๆ alumni ที่จบไปได้อีกด้วย

สมัครเรียน MBA ที่ Foster School of Business ในปี 2022 จะแบ่งออกเป็น 3 รอบ

Round

Application Deadline

Receive Notification

Enrollment Deadline

1

October 5, 2021 (11:59pm PDT)

December 2021

February 2022

2

January 4, 2022** (11:59pm PDT)

March 2022

May 2022

3

March 15, 2022 (11:59pm PDT)

May 2022

June 2022

ขอขอบคุณข้อมูลจาก: https://foster.uw.edu/

น้องๆ คนไหนสนใจอยากไปเรียนที่ Foster School of Business 
สามารถขอ Free Consultation กับพี่ๆ MTU ได้เลยค่ะ


รับเคล็ดลับเรียนต่อฟรี ส่งถึงมือทุกสัปดาห์ 

น้องๆที่จะสมัคร ไปเรียนต่อ MBA หรือ Master’s Degree สายอื่น อย่าพลาด
ปรึกษาฟรี!!!! คลิกเลย FREE CONSULTATION
ฟังเรื่องราวความสำเร็จของนักเรียน MTU คลิกเลย

บทความที่เกี่ยวข้อง

เตรียมสอบ GMAT อย่างไรให้ได้ 700+(Verbal)

เตรียมสอบ GMAT อย่างไรให้ได้ 700+ (Verbal) GMAT (Graduate Management Admission Test) คือข้อสอบวัดระดับความสามารถในการเป็น ‘Future Leader’ เพราะ GMAT ไม่ได้วัดเพียงแค่ความรู้เท่านั้น แต่ยังมีทักษะต่างๆ ที่ถูกทดสอบในระยะเวลาที่กำหนดภายใต้ความกดดันอีกด้วย ซึ่งคะแนน GMAT นั้นสามารถนำไปยื่นสมัคร ป.โท สาขาบริหารธุรกิจได้ทั้งมหาลัยในไทยและต่างประเทศ สิ่งที่ควรรู้ก่อนสอบ GMAT

Read More »

9 Essay Mistakes (Part 1)

สรุป 9 ข้อผิดพลาดที่ไม่ควรทำใน Essay 1. ตอบไม่ตรงคำถามตั้งแต่ต้นประโยคตอนพี่เป็น Admissions Team ที่ Kellogg การที่จะทำให้ story ของเราผ่านไปไห้ได้ง่ายที่สุดคือตอบคำถามค่ะ การตอบคำถามตรงนี้หมายความว่าแต่ละมหาวิทยาลัยเค้าจะมีคำถามที่แตกต่างกัน ยกตัวอย่าง ที่ Columbia เค้าถามว่า “ทาง Admissions Team ได้อ่าน Resume อ่าน Letter

Read More »

เรียน MBA ที่ Tsinghua Business School

เรียน MBA ที่ Tsinghua Business School อยากเรียน MBA แต่ไม่อยากไปไกลบ้านมาก สำหรับน้องคนไหนที่ไม่ชอบการเดินทางไปไกลๆ พี่ๆ จะมาแนะนำ MBA ใน Top Asia ที่ไม่ไกลจากประเทศไทยมาก มาทำความรู้จักกันเลยค่ะ           มหาวิทยาลัยชิงหวา (Tsinghua

Read More »
Scroll to Top