เรียน MBA ที่ Imperial College London

อยากเรียน Top MBA แต่มีเวลาเรียนไม่มากไปเรียนที่ไหนดี?

          สำหรับน้องๆ ที่อยากไปเรียนต่อปริญญาโท แต่มีเวลาเรียนไม่มาก Top-U Series วันนี้ขอเสนอ “Imperial College London” หนึ่งใน Top 10 มหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงทางด้านการสอนและการทำวิจัยต่างๆ เรามาทำความรู้จักกันเลยค่ะ

ทำความรู้จัก Imperial College London

Imperial College London เป็นมหาวิทยาลัยรัฐตั้งอยู่ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ก่อตั้งขึ้นในปี 1907 โดย Royal Charter และได้ผนวก the Royal College of Science, Royal School of Mines และ City and Guilds College รวมเข้าไว้ใน Imperial College และในปี 2004 เอง Imperial College Business School ก็ได้เปิดสอนอย่างเป็นทางการโดย Queen Elizabeth II

Imperial College London เป็นหนึ่งใน Top 10 ของมหาวิทยาลัยที่มีเสียงจากทั่วโลกในด้านความเป็นเลิศทางด้านการสอนและการทำวิจัย นอกจากนี้ทางมหาวิทยาลัยก็ยังเปิดสอนในอีกหลากหลายสาขาวิชาไม่ว่าจะเป็นทางด้านการศึกษา การแปลและการสื่อสาร รวมไปถึงทางด้านวิทยาศาสตร์และนวัตกรรมเพื่อใช้ในการแก้ปัญหาที่ท้าทายต่างๆ อีกด้วย

เรียน MBA ที่ Imperial College Business School (ICBS)

หลักสูตร MBA ของ Imperial College Business School นั้นจะใช้เวลาเรียนแค่ 1 ปี ซึ่งการเรียนของที่นี่จะเน้นการเรียนรู้ทั้งจากในและนอกห้องเรียน เพื่อให้น้องๆได้ความรู้ทั้งทางด้านวิชาการและการปฏิบัติจริง

Pre-study Modules

เป็นคอร์สที่ช่วยเตรียมความพร้อมทั้งในด้านความรู้และทักษะพื้นฐานให้กับน้องๆ ก่อนเปิดเรียนจริง ซึ่งน้องๆ ที่เพิ่งเริ่มเข้ามาเรียนทุกคนก็จำเป็นที่จะต้องผ่านคอร์สนี้ก่อนเข้าสู่การเรียนแบบเข้มข้น

Core Modules

ทางมหาวิทยาลัยจะเริ่มทำการเรียนการสอน Core modules ในช่วงของ Autumn term และดำเนินไปตลอดทั้งปีการศึกษา โดยน้องๆ จะได้เรียนรู้แนวคิดทางธุรกิจต่างๆ และรายวิชาพื้นฐานอีกมากมาย

Optional Modules

ในช่วง Spring และ Summer term จะเป็นช่วงที่น้องๆ ได้เลือกวิชาเลือกตามความถนัด สายอาชีพที่อยากทำหรือความสนใจของตัวเองได้เลย

Integrative Modules

น้องๆ จะได้มีโอกาสเรียนรู้และลงมือปฏิบัติจริงผ่านกิจกรรมต่างๆ ของมหาวิทยาลัยไม่ว่าจะเป็น Global Experience Week, Capstone Week, Business Simulation, Imperial Innovation Challenge, Consulting Project or Entrepreneurial Journey  และการทำโปรเจคเดี่ยว/กลุ่มหรือการฝึกงาน เป็นต้น

Exchange Programme

สำหรับน้องๆ ที่ชื่นชอบการเดินทางท่องเที่ยวไปในสถานที่ต่างๆ หรือไปสร้าง connection กับเพื่อนต่างมหาวิทยาลัย ที่นี่ก็เปิดโอกาสให้น้องๆ เดินทางไปเรียนรู้และแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับมหาวิทยาลัยที่เป็น partner กับ Imperial College London ได้อีกด้วย

ชีวิตนักศึกษาในรั้ว Imperial College London

Societies and clubs at Imperial

Imperial ได้เล็งเห็นว่าการพักผ่อนหย่อนใจจากการเรียนของนักศึกษาก็เป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้การเรียนเหมือนกันและที่นี่ก็ถือได้ว่าเป็นมหาวิทยาลัยที่มีกิจกรรมสำหรับนักศึกษาเยอะที่สุดใน UK เลยก็ว่าได้ โดยมีมากกว่า 350 clubs ครอบคลุมทั้งทางด้านกีฬา ศิลปะ วัฒนธรรม รวมไปถึงกิจกรรมการกุศลต่างๆ

Volunteering Societies

Student-led Volunteering projects ก็เป็นอีกหนึ่งโปรเจคสำหรับน้องๆ ที่เป็นสายชอบช่วยเหลือหรือแก้ไขปัญหาให้กับสังคม โดยน้องๆ จะได้ร่วมทำกิจกรรมอาสากับเพื่อนๆ เพื่อสนับสนุนและสร้าง big impact ให้กับสังคม

South Kensington

ในส่วนของวิทยาเขตหลักของ Imperial ตั้งอยู่ในเมือง South Kensington ซึ่งเป็นเมืองที่ตั้งอยู่ใจกลาง ‘Albertpolis’ เลยก็ว่าได้ เมืองนี้จะค่อนข้างโดดเด่นในเรื่องของพิพิธภัณฑ์ การจัดแสดงงานต่างๆ สำหรับน้องที่ชื่นชอบทางด้านศิลปะ การเดินชมพิพิธภัณฑ์ สถาปัตยกรรมต่างๆ ต้องบอกเลยว่าเมืองนี้เหมาะสำหรับการเดินชมเป็นอย่างมาก

London

เมือง London เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยร้านอาหาร โรงหนัง โรงละคร สถานที่จัดแสดงดนตรี รวมไปถึงสถานที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมต่างๆ เรียกได้ว่าน้องๆ จะไม่เหงาอย่างแน่นอนเพราะค่อนข้างมีความเป็นเมือง มีกิจกรรมต่างๆให้ได้ทำตลอดเวลา

ฟังเรื่องราวศิษย์เก่า Alumni Stories

เปิดมุมมองประสบการณ์เรียน MBA ที่ Imperial College London  กับสองรุ่นพี่ศิษย์เก่าจะเป็นยังไง ไปดูกันเลยค่ะ

Tina Chen (MBA 2018/ was a member of Entrepreneurship Club)

 • ทำไมถึงเลือกเรียน ICBS MBA?

I wanted to pursue an MBA degree because my goal was to enter the innovation sector and explore start-up activities in the food tech, sustainability, and social impact space.

With my interest in gaining international work experience, I researched MBA programmes in Europe.When I found Imperial’s Full-Time MBA programme, I knew I had hit the jackpot: a one-year accelerated MBA programme with a strong entrepreneurial background and connections to the greater Imperial campus, which is renowned for innovations in science and technology.

 • ประทับใจอะไรบ้างใน ICBS?

The culture at ICBS was very warm and collaborative. We were one big family and although some friendly competition was useful for challenging ourselves, we were always there for one another.

The leadership opportunities at Imperial College Business School were fantastic: I loved getting involved and making a positive impact on the School. Furthermore, I utilised the wider College resources, such as the Enterprise Lab which supports entrepreneurial ventures.

Bruce Hellman (Executive MBA 2011/ CEO of the eClinical platform uMotif)

 • ชีวิตในตอนเป็นนักศึกษาของ ICBS MBA เป็นยังไงบ้าง?

I studied the Executive MBA alongside full-time work, a highly enjoyable and busy period of time, which has been very beneficial while building my company.

 • การมาเรียน MBA ที่นี่ส่งผลยังไงกับสายอาชีพที่เลือกทำบ้าง?

The MBA provided a fantastic underpinning in all aspects of business. Of huge relevance were the Innovation and Entrepreneurship courses, along with the Royal College of Art. From those courses I learnt the importance of great design in building a business.

I’ve often drawn on the learnings from the MBA to help in my career and in building uMotif. The course has given me a good broad understanding of business and knowledge of key areas. I still continue to apply the concepts I learnt to the business and our growth.

วิธีการสมัคร Entry Requirement

 • Transcripts และหนังสือรับรองวุฒิการศึกษาจากมหาวิทยาลัยที่เรียนจบมา
 • ผลคะแนนทดสอบวัดระดับทางภาษา (English Language Assessments)
 • Duolingo English Test (Overall ต้องอยู่ที่ประมาณ 115 คะแนน และในแต่ละพาร์ทต้องได้คะแนนไม่ต่ำกว่า 105 คะแนน)
 • IELTS (Overall ต้องอยู่ที่ประมาณ 6.5 และขั้นต่ำในแต่ละพาร์ทต้องได้ 6.0)
 • PTE Academic (Overall ต้องอยู่ที่ประมาณ 62 และขั้นต่ำในแต่ละพาร์ทต้องได้ประมาณ 56)
 • TOEFL (iBT) (Overall ต้องอยู่ที่ประมาณ 92 และขั้นต่ำในแต่ละพาร์ทต้องได้ประมาณ 20)
 • Letter of References 2 ฉบับ โดยฉบับต้องเขียนโดยอาจารย์ของมหาวิทยาลัยที่น้องจบมาและในฉบับที่สองอาจจะเป็นอาจารย์อีกท่านหรือผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับน้องๆ
 • Personal Statement

เพื่อให้ทางมหาวิทยาลัยมั่นใจว่าหลักสูตรที่น้องเลือกเรียนนั้นตอบโจทย์เราจริงๆ โดยทางมหาวิทยาลัยก็จะให้เขียนอธิบายว่าทำไมถึงเลือกเรียนหลักสูตรนี้ น้องๆ จะได้อะไรจากหลักสูตรนี้บ้าง ประสบการณ์การทำงานหรือกิจกรรมต่างๆ ที่ผ่านมาเป็นยังไงบ้าง เป็นต้น

ขอขอบคุณข้อมูลจาก: https://www.imperial.ac.uk/

น้องๆ ที่อยากสมัคร MBA ใน Top US/UK/Europe/Asia
สามารถขอ Free Consultation Call กับพี่ๆ ได้เลยค่ะ


รับเคล็ดลับเรียนต่อฟรี ส่งถึงมือทุกสัปดาห์ 

น้องๆที่จะสมัคร ไปเรียนต่อ MBA หรือ Master’s Degree สายอื่น อย่าพลาด
ปรึกษาฟรี!!!! คลิกเลย FREE CONSULTATION
ฟังเรื่องราวความสำเร็จของนักเรียน MTU คลิกเลย

บทความที่เกี่ยวข้อง

EP46: GPA ต่ำก็ไป Top U ได้

4 เทคนิคที่ทำให้ GPA ต่ำ ไปเข้า Top U / Top MBA ได้ Discover 4 strategies to offset your low GPA ครูพี่เจส ภัคศิกร ทับทิมทอง อดีต Admissions Committee

Read More »

M7 แต่ละที่ชอบคนแบบไหน?

น้องๆ ที่อยากสมัคร MBA Top 7 ของอเมริกา หากกำลังสงสัยกันอยู่ว่าควรสร้างโปร์ไฟล์แบบไหนดี เพื่อจะดึงจุดเด่นของตัวเองออกมาได้มากที่สุด
วันนี้พี่ๆ จะพามาดูว่า Top 7 มหาลัยในอเมริกาหรือ M7 ในแต่ละที่ต้องการผู้สมัครแบบไหนกันบ้าง? แตกต่างกันอย่างไร?

Read More »

EP42: วางแผนยังไงให้ได้ไป Top U ใน 1 ปี

สำหรับคนที่อยากไปต่อโท Top U ในเมกา อังกฤษ ปีนี้หรือปีหน้า ครูเจสแชร์ Year Plan สิ่งที่ต้องทำหลักๆใน 1 ปี (1) ทำคะแนน GMAT/GRE และ TOEFL/IELTS (2) อัพ Profile เพิ่มประสบการณ์ เพิ่มกิจกรรม (3) เตรียม Application

Read More »
Scroll to Top