เรียน MBA ที่ Esade Business School

ถ้าน้องๆ สนใจเรียนต่อต่างประเทศและอยากพบเจอวัฒนธรรมที่แปลกใหม่
ลองมาทำความรู้จักกับโปรแกรม MBA ที่ Esade Business School ในเมือง Barcelona ประเทศ Spain กัน

          เรียน MBA เรียนต่อต่างประเทศที่ Escola Superior d’Administració i Direcció d’Empreses (Esade) ตั้งอยู่ภายใต้ Ramon Llull University (มหาวิทยาลัย รามอน ลูย์) ในเมืองบาเซโลนา ประเทศสเปน ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1958 และได้เกิดโปรแกรม MBA ขึ้นในปี 1964 มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องจนเป็นสถาบันที่มีชื่อเสียงระดับโลกและเป็นที่รู้จักทั้งด้าน Business School และ Law School รวมไปถึงการศึกษาระดับผู้บริหาร ทำให้มีนักเรียนจากหลากหลายประเทศอยากเข้ามาเรียนในสถาบันแห่งนี้

Esade มีทั้งหมด 3 แคมปัสคือ Sant Cugat และ Pedralbes ใน Barcelona และอีก 1 แคมปัสใน Madrid  ในปี 2009 ได้เปิด Esade Creapolis สวนแห่งนวัฒกรรม และแคมปัสสำหรับ MBA ใน Sant Cugat

Esade ใส่ใจในเรื่องของการสร้างความเปลี่ยนแปลงที่มีความหมาย โดยมีคติ “ทำให้ดีและดีกว่าเดิม” (Do good. Do better.) ผ่านการโฟกัสที่ความสร้างสรรค์ใหม่ๆ ความรับผิดชอบต่อสังคมและให้ความสำคัญกับผู้คน ความรู้ เพื่อประโยชน์ของสังคม

Esade’s  Rankings

 • อันดับ 1 ในปี 2018 Best MBA for women in Europe
 • อันดับ 5 ในปี 2019 Best MBA non-US
 • อันดับ 6 ในปี 2021 Best MBA in Europe
 • อันดับ 4 ในปี 2021 Best Programme in Europe for Salary Increase
 • อันดับ 7 ในปี 2021 Best Programme Worldwide for International Mobility Top Rank MBA for Entrepreneurs

การเรียน MBA ที่ Esade

Esade ต้องการสร้างนักเคลื่อนไหวเชิงสร้างสรรค์ ผู้นำรุ่นใหม่ที่มีความคิดยืนหยุ่นและปรับได้ ทำลายกรอบเดิมๆ และสร้างความเปลี่ยนแปลง น้องๆ ที่ไม่รู้เรื่องภาษาสเปนก็วางใจได้ เพราะหลักสูตรเป็นภาษาอังกฤษ

 ในระยะเวลาการศึกษา 2 ปี Esade เปิดโอกาสให้น้องเลือกหลักสูตรเองได้ ทั้งโปรแกรม 18 เดือน 15 เดือน หรือแบบ 12 เดือน เลือกสนใจในแบบที่เป็นตัวเองและตรงกับความต้องการทางอาชีพ ถ้าเป้าหมายชีวิตน้องๆ คือสายงานทางการเงิน ที่ปรึกษาหรือมีความสนใจในด้านนวัตกรรมใหม่ๆ โปรแกรมนี้ตอบโจทย์แน่นอน

แบ่งการเรียนออกเป็น 3 เทอม โดยแบ่งเป็นการสร้างความรับรู้ สรรค์สร้างและเปลี่ยงแปลง โดยมี elective courses ที่เลือกตามความสนใจได้ ไม่ว่าจะเป็นด้าน นวัตกรรม ข้อมูล ไฟแนนซ์ แบรนด์ดิ้ง ที่ปรึกษา การบริหารจัดการหรือการเป็นเจ้าของธุรกิจ ก็สามารถเลือกจัดได้ตามที่ต้องการ โดยมีทั้งการเรียนรู้ การวิจัยและการโต้วาทีและรูปแบบอื่นๆ มากมาย

ชีวิตการเรียนที่ MBA ที่ Esade เป็นอย่างไร?

โอกาสและการเติบโตไม่ได้อยู่แค่ในห้องเรียน แต่อยู่ในเมืองที่น่าตื่นตาตื่นใจอย่าง Barcelona ที่เต็มไปด้วยกิจกรรมมากมาย ทั้งฟุตบอล สกี งานแข่งรถ ทะเล และที่ท่องเที่ยวอีกมากมายและนอกจากจะขึ้นชื่อว่าเป็นแคมปัสอันดับ 3 ในยุโรปและอันดับ 6 จากทั่วโลกว่ามีนักเรียนที่น่าดึงดูดใจที่สุดแล้ว การได้เรียนอยู่ในแคมปัสที่สวยงามเหมือนงานศิลปะ จะช่วยสะท้อนถึงพลังและความมีชีวิตชีวาของเมืองๆ นี้แน่นอน

นอกจากนี้แล้ว Esade ยังมีทั้งชมรมและสมาคมทั้งหมวด Business และ Social ที่น้องๆ จะได้พบเจอกับคนใหม่ๆ สร้างเครือข่ายและความสัมพันธ์ที่ดีในหมู่คนร่วมสายอาชีพอีกด้วย

เหตุผลที่ควรเรียน MBA ที่ Esade

สิ่งที่ทำให้การเรียนที่ Esade นั้นแตกต่างและน่าสนใจสำหรับน้องๆ ก็คือ

 1. ส่งเสริมความเป็นผู้นำร่วม เสริมสร้างทักษะความเป็นผู้นำร่วมกัน เพื่อดึงศักยภาพสูงสุดในตัวผู้อื่นและตัวเราเอง
 2. มีความหลากหลาย Esade เป็นที่สำหรับทุกคนและความแตกต่างนี้จะช่วยเปิดพื้นที่ให้ความสามารถ ความคิด ไอเดียและความเป็นไปได้ที่ไม่รู้จบ
 3. มีความยืดหยุ่น เพราะการเรียนมีหลากหลายโปรแกรม ปรับเลือกรูปแบบการเรียนได้ในแบบที่ตรงกับความต้องการและเป้าหมายทางอาชีพ ชีวิตของเราเลือกได้
 4. ส่งเสริมการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ การคิดนอกกรอบ ออกจากรูปแบบเดิมๆ และสร้างแรงผลักดันเพื่อความเปลี่ยนแปลง สร้างทางใหม่ไปข้างหน้า

 สมัคร MBA ที่  Esade ต้องเตรียมอะไรบ้าง?

การรับสมัครของที่นี่ มีความต้องการดังนี้

 • ต้องมีการศึกษาระดับปริญญาตรีหรือเทียบเท่า
 • ต้องมีประสบการณ์อย่างน้อย 2 ปี ในการทำงาน
 • ต้องมีคะแนน GMAT หรือ GRE  โดยสำหรับคะแนนจะไม่มีเกณฑ์ขั้นต่ำ แต่คะแนนเฉลี่ยโดยทั่วไปอยู่ที่ 660 สำหรับ GMAT และ 160/162 สำหรับ GRE (ผลสอบมีอายุ 5 ปี)
 • ต้องมีคะแนนทักษะภาษาอังกฤษ อย่างใดอย่างหนึ่ง ดังนี้
 • TOEFL: +100 (Esade’s code is 0884)
 • IELTS: 7.0 Academic test
 • Certificate in Advanced English: B+
 • Certificate of Proficiency in English: C+
 • Academic Pearson: +68
  (การสอบต้องมีอายุไม่เกิน 2 ปี) หากใบรับรองทางภาษาไม่ถึงเกณฑ์ ผู้คัดเลือกอาจตัดสินใจรับเลือกจากการสัมภาษณ์

การมาเรียนที่ Esade จะเปลี่ยนชีวิตน้องๆ ด้วยประสบการณ์ที่มีคุณค่า ทั้งความรู้และน่าตื่นเต้น พร้อมด้วยมิตรภาพจากเพื่อนที่หลากหลายวัฒนธรรมกว่า 126  ประเทศ ในเมืองที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ที่เป็นแหล่งรวมของธุรกิจ วัฒนธรรม เทคโนโลยี กีฬาและงานวิจัยมากมาย

ขอขอบคุณข้อมูลจาก: https://www.esade.edu


รับเคล็ดลับเรียนต่อฟรี ส่งถึงมือทุกสัปดาห์ 

น้องๆที่จะสมัคร ไปเรียนต่อ MBA หรือ Master’s Degree สายอื่น อย่าพลาด
ปรึกษาฟรี!!!! คลิกเลย FREE CONSULTATION
ฟังเรื่องราวความสำเร็จของนักเรียน MTU คลิกเลย

บทความที่เกี่ยวข้อง

EP109: ชวนฝึกเทคนิค Frame-Storming สร้าง Creative idea

“คิดว่าตัวเองไม่ Creative” “คิดไอเดียใหม่ๆไม่ออก”… ไม่เป็นไร! เพราะ Creativity เป็นทักษะ หมายความว่า เราสามารถฝึกฝนพัฒนาได้ Frame-storming คือ การรวมวิธี Reframing + Brainstorming เพื่อให้เราเพิ่มโอกาสสร้าง Creative ideas และ Innovation  แชร์ 3 เทคนิค Reframing จาก

Read More »

EP61: เปลี่ยนนิสัยให้เป็นคนมั่นใจ

3 เทคนิคเปลี่ยนนิสัยให้เป็นคนมั่นใจ ครูพี่เจส ภัคศิกร ทับทิมทอง อดีต Admissions Committee ที่ Kellogg, Northwestern University และเป็นผู้บริหารบริษัท Mission To Top U TopU Talk The Podcast · KruPJess.EP61: เปลี่ยนนิสัยให้เป็นคนมั่นใจ รับเคล็ดลับเรียนต่อฟรี

Read More »

EP5: ไปเรียน TOP MBA คุ้มมั้ย?

EP5: ไปเรียน TOP MBA คุ้มมั้ย? ไปเรียน MBA ต่างประเทศ มีค่าใช้จ่ายหลายล้านบาท วันนี้ครูพี่เจสแชร์ Return On Investment (ROI) ผลตอบแทนจากการไปเรียน MBA ใน TOP U ครูพี่เจส ภัคศิกร ทับทิมทอง อดีต Admissions Committee

Read More »
Scroll to Top