Data Science จบมาทำงานเกี่ยวกับ Data Scientist หรือ Data Analyst ถ้าทำงานในองค์กรใหญ่ที่นั่งอยู่บนฐานข้อมูลมากมายและอยากจะเปลี่ยนแปลงข้อมูลมาเป็นมูลค่า เอามาทำธุรกิจได้ บริษัทใหญ่ๆ เช่น AIS, TRUE, DTAC หรือ Bank ใหญ่ๆ ที่อยากจะลงทุนหรือปรับข้อมูลบริษัท เราก็เอาตัวขอมูลตรงนี้มาใช้
3. เหมาะกับใคร?
ถ้าชอบสร้าง Coding ก็ควรเรียนสาย Computer Science เพราะจะได้เรียนแบบเชี่ยวชาญในการทำ Coding และทำ Application แต่ถ้าชอบสายเกี่ยวกับการวิเคราะห์ เก็บข้อมูล เอาข้อมูลไปใช้ เน้น Stat แบบนี้แนะนำเป็นสาย Data Science มากกว่า
*ทำไมเราควรไปเยี่ยมมหาวิทาลัย (Campus Visit) *สิ่งที่ได้จากการไป Campus Visit ครูพี่เจส ภัคศิกร ทับทิมทอง อดีต Admissions Committee ที่ Kellogg, Northwestern University และเป็นผู้บริหารบริษัท Mission To Top U TopU Talk The Podcast